Mục lục

Trong bối cảnh toàn cầu hoá, nhu cầu về giáo viên Tiếng Anh có chất lượng cao ngày càng tăng ở Việt Nam. Việc đi du học là một bước tiến quan trọng đối với những giáo viên đang có mong muốn cải thiện năng lực giảng dạy và nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình.

Chúng ta cùng tìm hiểu về các lợi ích của việc du học đối với Giáo viên Tiếng Anh nhé!


1 Cải thiện kỹ năng tiếng Anh

Ở nước ngoài, được sử dụng tiếng Anh mỗi ngày trong những môi trường đa dạng như học tập, việc làm, và giao tiếp, tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện rất nhiều. Đặc biệt, khi tiếp xúc với người bản xứ, bạn sẽ học được vốn tiếng Anh địa phương mà không có lớp học chính quy nào giảng dạy.

Và với một giáo viên Tiếng Anh, việc có được kỹ năng tiếng Anh trôi chảy và tự nhiên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và cả học sinh của mình.


2 Làm quen với các phong cách giảng dạy khác nhau

Mỗi vùng/quốc gia có một phong cách giảng dạy riêng. Việc đi du học ở nước ngoài có thể giúp bạn mở rộng chân trời học thuật và phát triển được hiểu biết và thích nghi với các môi trường giáo dục khác nhau.

Bạn sẽ dần định hình được phong cách giảng dạy của chính mình, đồng thời, biết cách linh hoạt hơn trong việc điều hành lớp học để tối đa hóa việc học tập của học sinh trong bất kể hoàn cảnh nào.

Điều này còn có nghĩa là bạn sẽ đáp ứng với các phong cách lãnh đạo khác nhau, làm cho bạn trở nên linh động hơn ở trung tâm hay trường học.


3 Phát triển Kỹ năng Sư phạm Anh văn

Với thiết kế các bài dạy thử mang tinh thực hành cao, kỳ học thạc sĩ MA Tesol tại NTU sẽ cho sinh viên được làm giáo viên chính. Các giờ giảng được thiết kế với sự tham gia của các thành phần học sinh đa dạng và nhiệt huyết.

Học phần này bao gồm việc thiết kế bài học, quản lý và hướng dẫn lớp học, dự giờ, và góp ý. Nhờ đó, các sinh viên MA Tesol sẽ có cơ hội để thử sức và tiếp tục cải thiện kỹ năng giảng dạy của mình.


4 Nâng cao Kỹ năng mềm

Việc đi du học ở nước ngoài sẽ là một điểm sáng cho hồ sơ xin việc Giáo viên tiếng Anh của bạn. Vì điều này cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có tư duy cởi mở, biết cách tận dụng các nguồn lực và kỹ năng sống để đáp ứng với môi trường sống và làm việc ở nước ngoài.

Thêm vào đó, nhà tuyển dụng cũng rất coi trọng các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo mà bạn được rèn luyện trong quá trình du học.


5 Mở rộng mạng lưới cá nhân

Việc đi du học ở nước ngoài cho phép bạn gặp gỡ và kết thân với bạn bè đến từ khắp nơi trên thế giới. Bạn sẽ quen biết được những giáo viên Anh Văn có nhiều kinh nghiệm, các nhân viên học thuật, hay bạn học cùng lớp, những người có thể góp ý cho bạn phát triển hơn trong sự nghiệp giảng dạy của mình.

Những mối quan hệ này có thể trở thành những người bạn thân thiết, hay những đối tác chiến lược cho các mô hình trung tâm/gia sư tiếng Anh của bạn sau này.


6 Góc nhìn đa văn hoá

Việc trực tiếp trải nghiệm và sống trong một nền văn hoá hoàn toàn mới lạ sẽ giúp bạn mở mang hiểu biết và tầm nhìn, xoá bỏ định kiến cá nhân. Điều này rất cần thiết đối với một giáo viên Tiếng Anh, vì với góc nhìn đa chiều và một nhận thức đa văn hoá, bạn sẽ có tác động tích cực đến học viên của mình.

Với sự hiểu biết sự khác biệt và đa dạng văn hoá , bạn sẽ giúp học viên chuẩn bị cho việc đi du học của họ một cách toàn vẹn hơn.


7 Trưởng thành

Việc du học sẽ ép bạn phải rời khỏi vùng an toàn (comfort zone) để học và bắt đầu 1 cuộc sống mới tại một nơi hoàn toàn xa lạ. Nhờ đó, bạn sẽ hiểu về mình hơn, biết cách chăm sóc cho bản thân, khám phá ra những sở thích mới, học được những kỹ năng sống.

Bạn sẽ trở nên độc lập và tự tin hơn, lẫn trong việc học và trong cuộc sống cá nhân. Những kỹ năng này trong tương lai sẽ giúp bạn trưởng thành và vững vàng trên con đường chinh phục nghề giáo viên Tiếng Anh chuyên nghiệp


8 Khám phá thế giới

Du học cũng là dịp để bạn đi du lịch đến những địa danh nổi tiếng, những vùng đất mới. Chắc chắn là với những câu chuyện về những chuyến du lịch của bạn sẽ tăng thêm giá trị cho lớp học tiếng Anh của bạn và xây dựng hình ảnh của bạn là một giáo viên năng động và thú vị.


9 Cơ hội làm việc tại nước ngoài

Ít có cơ hội nào để giúp bạn tìm được việc ở nước ngoài thuận tiện hơn việc đi du học. Ngoài kiến thức phù hợp với nhu cầu của thị trường việc làm bản địa, bạn còn được nhận sự trợ giúp của các chương trình hướng nghiệp của trường, hoặc tham gia các hội chợ việc làm.

Thêm vào đó, chương trình Graduate Visa việc làm dành cho sinh viên tốt nghiệp tại trường đại học tại Anh sẽ cho các bạn cơ hội và thời gian thử sức và tìm ra công việc phù hợp với mình.