1. THỜI GIAN HỌC VÀ BẰNG CẤP

Được thành lập năm 2020, MA Tesol là chương trình Thạc sĩ Giảng dạy tiếng Anh được cấp bằng bởi đại học Nottingham Trent (NTU) và được công nhận trên toàn thế giới. Chương trình MA Tesol liên kết giữa VNUK và NTU đem lại cho người học trải nghiệm học tập tại cả ở Việt Nam và Vương Quốc Anh.

Chương trình được thiết kế với mục tiêu lấy sinh viên làm trung tâm. Các lớp học hấp dẫn, sôi động với sự kết hợp giữa kiến thức và thực hành. Bạn sẽ được những giảng viên có kiến thức chuyên sâu và đầy sự nhiệt huyết đến từ VNUK và NTU giảng dạy.

Kiến thức mà bạn lĩnh hội được sẽ vô cùng phong phú và đa dạng như: phương pháp giảng dạy ngôn ngữ, kỹ năng thiết kế bài giảng hiệu quả, kiểm tra – đánh giá, vv…

Sau khóa học, cho dù chưa có hoặc có ít kinh nghiệm giảng dạy trước đó, chắc chắn bạn sẽ đầy sự tự tin, bản lĩnh và tràn đầy sự thấu hiểu, niềm tin yêu vào bước đường giảng dạy của mình.

Khóa học thường kéo dài 1 năm (3 học kỳ), bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 9 năm sau. Khóa học bao gồm 180 tín chỉ được chia ra thành 4 học phần chính và những học phần phụ.

Một tuần học 2-3 buổi, mỗi buổi 2-3 tiếng nên rất tiện cho những bạn vừa học vừa làm. Tất nhiên các bạn cũng cần dành thêm thời gian để đọc và nghiên cứu các tài liệu trước khi đến lớp.

Tổng số sinh viên sẽ thay đổi theo từng năm, thông thường thì trong học phần ở VNUK sẽ có khoảng 10-15 sinh viên, và trong học phần ở NTU sẽ có khoảng 30 sinh viên.

Cấu trúc của Chương trình gồm 4 lộ trình chính: 

 • 03 tháng đầu tiên học tại Viện VNUK tại Đà Nẵng, Việt Nam – nơi bạn có thể vừa làm quen với chương trình học quốc tế vừa chuẩn bị về tinh thần, kiến thức và tài chính cho những thay đổi về văn hóa, nếp sống khi qua Anh học; 
 • 06 tháng tiếp theo học tại Trường Đại học Nottingham Trent, Vương Quốc Anh, để mở rộng sâu hơn về kiến thức, kỹ năng của mình; và 
 • 3 tháng cuối cùng, bạn được lựa chọn làm luận văn ở Việt Nam hoặc ở Anh Quốc với sự giúp đỡ nhiệt tình và sâu sát của những giảng viên kỳ cựu đến từ VNUK và NTU.

Hiện nay, chương trình chưa có chính sách hỗ trợ học toàn bộ thời gian tại Việt Nam hay online.

Trong trường hợp bệnh dịch, hay khẩn cấp chương trình sẽ cân nhắc đưa ra những thay đổi phù hợp và thông báo với học viên sau.

Không. Trừ khi có trường hợp rất đặc biệt như liên quan đến điều kiện sức khoẻ của học viên hoặc dịch bệnh ảnh hưởng trầm trọng xảy ra.

Bằng do trường NTU ( Nottingham Trent ) cấp và được công nhận trên toàn thế giới.

Bằng MA Tesol của chương trình liên kết với VNUK được cấp bởi NTU, và hoàn toàn có giá trị tương đương với bằng cấp học trực tiếp bên tại NTU.

Cho nên với chương trình này, bạn vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí và ra trường với tấm bằng giá trị.

2. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Chương trình MA TESOL của chương trình liên kết và chương trình học trực tiếp tại UK được tổ chức cùng một thời gian, vậy nên thông thường, thầy cô tại Ntu sẽ dạy trước 1 tuần, và sau đó sẽ gửi tài liệu thêm về VN để thầy cô VN sử dụng và giảng dạy cho học viên ở Học kỳ 1.

Còn Học kỳ 2 và 3 bạn sẽ du học sang Anh quốc học trực tiếp.

 1. Exploring English Language Learning and Teaching (40 tín chỉ) 
 2. Describing English Language (20 tín chỉ)
 3. Materials and Assessment in Language Teaching (20 tín chỉ)
 4. Research Methods (20 tín chỉ).

Chương trình có các môn tự chọn* (20 tín chỉ/môn) như sau: 

 1. Blended Learning and Computer (Computer-Assisted Language Learning)
 2. Teaching English to Young Learners;
 3. Intercultural Communication;
 4. Vocabulary;
 5. English for Academic Purpose;
 6. English for Professional Purposes;
 7. Materials Development;
 8. Teaching Speaking, Listening;
 9. Teaching Reading and Writing;

*Các học phần tùy chọn có thể được thay đổi

Mỗi học viên được đăng ký 1 môn trong học phần tự chọn. Trên thực tế, gói gọn trong khuôn khổ của chương trình MA Tesol thì các môn phổ biến được giảng dạy là: Intercultural communication, đặc biệt có môn Vocabulary (Từ vựng) mới, do thầy Sam Barclay đứng lớp được rất nhiều học viên yêu thích. Có khá nhiều sinh viên lựa chọn chủ đề về Vocabulary cho Luận Án Thạc sĩ của mình.

Luận văn tương đương với 60 tín chỉ. Đây là một bài nghiên cứu với độ dài khoảng 15.000 từ; được xây dựng dựa trên các kỹ năng giảng dạy thực tế, lý thuyết và phương pháp nghiên cứu mà học viên đã tích lũy trong suốt khóa học.

Đây là cơ hội để học viên lựa chọn đề tài nghiên cứu mà mình quan tâm và hoàn thành một đề tài nghiên cứu riêng đáp ứng các chuẩn mực nghiên cứu mà chương trình đưa ra.

Thông tin về giảng viên của chương trình có thể xem tại đây.

 

Thông tin Giảng viên

Chương trình sẽ áp dụng các phương pháp khác nhau để đánh giá khả năng áp dụng các khái niệm lý thuyết vào công việc giảng dạy thực tế, đặc biệt là khả năng kết nối các ý tưởng và đề xuất với bối cảnh giảng dạy của cá nhân học viên.

Các bài tập kiểm tra bao gồm Bài luận, Bài tập thực hành, Xây dựng, Portfolio, Thuyết trình, Thực hành đứng lớp và Kiểm tra trên lớp.

Các học viên Thạc sĩ MA Tesol có thể được tham gia vào việc dạy kèm (tutoring), hỗ trợ sinh viên của VNUK trong các dự án tại lớp và các lớp tiếng Anh tăng cường.

Bạn có thể tham gia vào các workshop tại NTU. Việc bạn cần làm là liên hệ giảng viên để nhận thêm các thông tin về workshop, conference để viết bài hoặc tham gia nhé.

3. YÊU CẦU TUYỂN SINH

 • IELTS 6.5 trở lên (các kỹ năng phải đạt 5.5 trở lên); hoặc TOEFL 560; hoặc TOEFL iBT 83; hoặc CB TOEFL 220. Ngoài ra, bạn có thể truy cập đường link: English Language Requirements | Nottingham Trent University để xem thêm các chứng chỉ tiếng Anh khác mà NTU chấp nhận nhé.
 • Điểm tích lũy toàn khóa đạt từ 6.7/10 hoặc 2.6/4.0
 1. Bạn Xem và đọc kỹ những yêu cầu về hồ sơ nhập học tại đường dẫn này.
 2. Bạn in application form, điền thông tin, ký tên, scan và gởi đến email matesol@vnuk.edu.vn và chờ đại diện chương trình tại VNUK ký xác nhận. Sau khi có đầy đủ chữ ký, bạn sẽ đến VNUK lấy đơn, hoặc nhận bản scan qua email cá nhân. Phụ trách chương trình MA TESOL sẽ hướng dẫn cho bạn những bước cuối cùng để nộp đơn vào trường NTU.

Thời hạn nộp hồ sơ thông thường là cuối tháng 7.

Tuy nhiên, trong những trường hợp đặc biệt khác thì NTU vẫn linh động gia hạn thêm thời gian cho ứng viên vào cuối tháng 8, hoặc trễ nhất là đầu tháng 9.

 • Viết một bài tự luận thật ấn tượng, thể hiện được những thế mạnh độc đáo của bản thân và khẳng định mình là ứng cử viên thích hợp của trường. Xem thêm tại đây – How to write a stand-out personal statement
 • Tuân theo quy luật giới hạn 4,000 ký tự – ứng viên có thể đính kèm tài liệu bổ sung thêm nếu cần.

Chỉ cần bạn có đam mê về giảng dạy bộ môn Anh văn thì giảng viên tại VNUK và NTU sẽ hướng dẫn bạn. Đồng thời, bạn sẽ được thực hành giảng dạy rất nhiều.

Đặc biệt, trong HK1, bạn sẽ có nhiều cơ hội tutor cho sinh viên, tham gia các dự án của sinh viên. Qua đó, bạn sẽ được trải nghiệm việc dạy học tại môi trường Đại học công lâp quốc tế để phát triển và cải thiện kỹ năng giảng dạy của mình.

Trong khoá 1 và khoá 2 của chương trình đã có những học viên rất thành công cho dù họ có bằng cử nhân ở các ngành khác như Bách Khoa, Kinh tế. 

Có 3 trường hợp xảy ra như sau:

 • Trường hợp 1: Nếu bằng IELTS của bạn hết hạn vào khoảng từ tháng 7 – cuối tháng 9, bạn vẫn hoàn toàn có thể làm đơn đăng ký nhập học. Nhiệm vụ của bạn là phải thi lại IELTS hoặc kỳ thi khác được NTU công nhận (Link tham khảo thêm tại đây: English Language Requirements | Nottingham Trent University) để có thể xin CAS. Ngoài ra, bạn cần có chứng nhận ngoại ngữ để đảm bảo tính hợp lệ của hồ sơ xin visa.
 • Trường hợp 2: Nếu bằng IELTS của bạn hết hạn vào khoảng giữa tháng 10 thì bạn không cần thi lại vì bằng của bạn vẫn đủ hạn 2 năm so với thời gian nhập học.
 • Trường hợp 3: Nếu em không thể thi IELTS được (vì dịch COVID), thì em có thể thi các kỳ thi khác mà NTU công nhận (Kites test là kỳ thi được NTU hỗ trợ nên hoàn toàn miễn phí, hoặc các kỳ thi khác ở link: English Language Requirements | Nottingham Trent University)

Nếu bạn tốt nghiệp chính quy tại các trường ĐH tại Anh, Mỹ, Úc, đặc biệt là trong hệ thống UK thì bạn không cần thi lại IELTS.

Nộp hồ sơ tại email: matesol@vnuk.edu.vn, hoặc với những bạn ở tại TP. Đà Nẵng, các bạn có thể nộp tại Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh  tại 158A Lê Lợi, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng 550000.

Nếu bạn yêu thích chương trình, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0766 636 390 hoặc gửi Email đến địa chỉ: matesol@vnuk.edu.vn

Bạn không cần ứng tuyển lại từ đầu nếu đã nhận được thư chúc mừng nhập học của trường. Việc bạn cần làm là liên hệ quản lý chương trình và NTU để xin bảo lưu kết quả. Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết tùy vào thời gian bạn xin hoãn việc học của mình.

Bạn hoàn toàn có thể đăng ký để yêu cầu chuyển kết quả học sang chương trình này.

Quyết định sẽ được đưa ra sau khi thầy cô NTU xem xét hồ sơ của bạn để đánh giá xem số tín chỉ, môn học có trùng khớp hoặc thay thế được cho nhau hay không.

Học phí sẽ không thay đổi ngay cả khi kết quả học được chuyển đổi. Nếu bạn có khó khăn, thầy cô NTU vẫn sẵn sàng thảo luận và hỗ trợ tùy thuộc vào tình hình học của bạn.

Tại NTU chúng tôi có mở các lớp Tiếng Anh Dự bị dành cho các học viên thiếu điểm Tiếng Anh đầu vào và các học viên có nhu cầu nâng cao kỹ năng Tiếng Anh học thuật của mình.

Trong khoá Tiếng Anh dự bị bạn sẽ được trang bị những kiến thức về việc học, đọc, viết và nghiên cứu bằng Tiếng Anh học thuật để giúp bạn có đủ kỹ năng và tự tin để bắt đầu khoá học chính thức của mình.

Thời gian của khóa học tuỳ theo điểm Ielts của bạn và yêu cầu của khóa học chính bạn muốn tham dự. Hiện nay chúng tôi có cả lựa chọn học online và học trên lớp.

Ngoài ra, nếu bạn không đăng ký lớp tiếng Anh dự bị vì đã có đủ điểm IELTS 6.5 thì xuyên suốt quá trình học của mình, các lớp tutor tiếng Anh học thuật đều được mở ra và giảng viên sẽ hướng dẫn các bạn rất tận tình. Vậy nên các bạn đừng lo lắng nhé!

4. HỌC PHÍ VÀ HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Lộ trình đóng học phí sẽ chia thành 3 lần cụ thể như sau:

–  Học kỳ 1: 1.900 bảng nộp tại VNUK. Học phí sẽ được quy đổi ra tiền Việt theo tỷ giá của Quyết định đóng học phí vào thời gian đó. Mỗi khóa sẽ có Quyết định đóng học phí riêng, nên mặc dù đều phải chi trả chung mức học phí theo đơn vị bảng Anh, học phí thực đóng theo đơn vị Việt Nam đồng sẽ khác nhau cho từng năm/kỳ học.

–   Học kỳ 2: Nộp 3.000 bảng trước khi xin CAS để nộp đơn xin visa

–  Học kỳ 3: Nộp 3.000 bảng sau khi sang UK

Vì chương trình đã giảm khoảng 50% trên học phí gốc (15.000 bảng), nên với học phí hiện tại là 7900 bảng, chương trình không có thêm học bổng cho học viên.

Bạn đang được học chương trình thạc sĩ đồng thời với các học viên fulltime, bằng Thạc sĩ bạn nhận được cũng được NTU cấp, vậy nên với chương trình liên kết này, bạn đang được tiết kiệm một số tiền rất lớn (tiền học và chi phí sinh hoạt).

Đó là lý do mà 7900 bảng chính là học bổng mà VNUK và NTU muốn gởi tặng đến các bạn.

Chi phí sinh hoạt tùy thuộc vào lựa chọn và sự ưu tiên của bạn.

Ví dụ: nếu bạn tự nấu ăn, ở chung nhà với người khác, đi bộ thay vì đi xe bus, thì chi phí hàng tháng của bạn sẽ ít hơn một người hay ăn ngoài, ở phòng studio 1 mình và di chuyển nhiều bằng phương tiện công cộng.

Ngoài ra, việc canh thời điểm giảm giá của siêu thị, hay các dịch vụ khác, cũng sẽ giúp bạn chi tiết tiết kiệm hơn.

Theo kinh nghiệm của những học viên đã và đang ở tại UK, thì tiền thuê nhà 1 tháng dao động từ 300 – 500 bảng (nếu thuê bên ngoài). tiền ăn thì tầm 150 – 200 bảng.

Trường NTU rất sẵn lòng thể hỗ trợ các bạn tìm nhà bằng cách đưa ra lời khuyên về khu vực/giá cả và góp ý về các điều khoản của hợp đồng thuê nhà.

Cộng đồng Việt Nam tại NTU cũng rất sôi nổi và sẵn sàng chia sẻ với bạn kinh nghiệm tìm/thuê nhà, và chi tiêu tại Nottingham.

Các bạn có thể xem thêm các lựa chọn nhà ở tại đây:

Kinh nghiệm chỗ ở khi du học Thạc sĩ MA TESOL tại NTU Anh Quốc

 

Bạn sẽ được học tại City Campus, ngay tại trung tâm của đại học Nottingham Trent trong suốt thời gian theo học chương trình MA Tesol. 

Với Visa Tier 4 dành cho mục đích học tập tại UK, bạn được phép làm việc tối đa 20 giờ/tuần trong học kỳ và trong kỳ nghỉ hè hay nghỉ lễ bạn được làm việc tối đa 40 giờ/tuần.

Bạn có thể xin ứng tuyển các vị trí công việc tại trường, ví dụ như làm tại thư viện, trợ giảng cho thầy cô, làm tại căn tin của trường, hoặc bạn có thể xin việc làm ở tại các nhà hàng, quán ăn, siêu thị và café ở bên ngoài.

Cộng đồng sinh viên Việt Nam tại NTU luôn giúp đỡ và hỗ trợ cho các bạn học sinh, sinh viên mới qua, ổn định và tận hưởng cuộc sống và việc học tập khi đến với trường đại học NotinghamTrent.

1 – Hội Sinh viên (Students’ Union) của trường NTU

2 – Hội sinh viên Việt Nam học cùng trường NottinghamTrent

3 – Cộng đồng người Việt ở Nottingham (Vietsoc – Vietnamese Society )

4 – Hội học viên Thạc sĩ TESOL

Bạn có thể tham khảo các hội nhóm hỗ trợ ở đây:

Hội nhóm hỗ trợ bạn khi ở Nottingham Anh Quốc

Cho đến nay, chưa có trường hợp học viên không được cấp visa để sang NTU học, vậy nên bạn yên tâm nhé. Còn nếu trong trường hợp visa không được cấp và phải học từ xa, trường sẽ có thông báo tiếp theo đến học viên.

5. VISA HỌC TẬP / LÀM VIỆC

Đại diện của NTU là IDP sẽ trực tiếp hỗ trợ sinh viên chuẩn bị và hoàn thành các thủ tục visa, và hồ sơ du học.

Toàn bộ dịch vụ này là miễn phí cho sinh viên vì chi phí này đã được NTU chi trả.

Sinh viên chỉ cần chuẩn bị tài chính để nộp học phí, mua vé máy bay, và nộp các lệ phí bắt buộc khi bạn nộp visa lên Lãnh sự quán, và sau này là chi phí ăn ở khi đi học tại UK.

Được. Hiện tại, chính phủ Anh có chương trình Graduate visa cho phép những người hoàn thành chương trình học tại Anh và đang ở Anh tại thời điểm nộp đơn, ở lại nước Anh trong vòng ít nhất 2 năm. Xem thêm tại đây https://www.gov.uk/graduate-visa.

Theo như thông tin từ phòng Hợp tác Quốc tế của trường thì mỗi năm, quy định có thể thay đổi nên bạn cần phải thường xuyên cập nhật. Học viên khóa đầu tiên đã xin gia hạn visa 2 năm thành công và hiện đang ở tại UK để làm việc.

Việc làm sau khi tốt nghiệp còn tùy thuộc vào khả năng của mỗi học viên. Bạn có thể liên hệ giảng viên hướng dẫn hoặc nhà trường để cập nhật các thông tin về vị trí công việc phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nộp đơn xin việc ở những nơi khác nhau tại Nottingham hoặc các thành phố khác. Hơn nữa, nếu đam mê của bạn là giảng dạy tại UK, việc học tiếp lên tiến sĩ cũng là một trong những lựa chọn sáng suốt đấy.

Các học viên tốt nghiệp chương trình MA Tesol hiện đang công tác dưới nhiều vị trí khác nhau như Giáo viên Tiếng Anh, Quản lý Trung tâm Anh Ngữ, Giảng viên Anh văn tại các trường Đại học, chủ trung tâm tiếng Anh, làm việc ở nước ngoài và làm việc cho các công ty quốc tế trong nước. Xem thêm tại đây 

Đồng thời, với Luận văn Thạc sĩ, sẽ đem đến cho học viên những cơ hội theo đuổi con đường nghiên cứu cũng như tiếp tục học lên chương trình Tiến Sĩ (PhD).

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết cơ hội nghề nghiệp:

Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp Thạc sĩ TESOL

Leave a Reply

Your email address will not be published.