Mục lục

Nottingham Trent University là một trong những trường đại học lớn nhất Vương quốc Anh với gần 28.000 sinh viên và hơn 3.500 nhân viên tại bốn cơ sở, đóng góp 496 triệu bảng Anh cho nền kinh tế Vương quốc Anh mỗi năm.

Theo thống kê thì 95.6% sinh viên, trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp có việc làm hoặc học lên cao. Với số lượng sinh viên quốc tế khoảng 2.600 đến từ khoảng 100 quốc gia, trường tự hào về sự phát triển toàn cầu của mình.

Trường NTU rất tự hào được công nhận là một trong những trường đại học nổi bật của Vương quốc Anh, thông qua sự cam kết của chúng tôi trong sự hài lòng của học sinh, việc làm sau khi ra trường, và chất lượng giảng dạy.

Sự xuất sắc của trường đã được công nhận và chứng thực thông qua các giải thưởng trong nước và quốc tế trên nhiều phương diện, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu các loại giải thưởng mà trường Nottingham Trent đã nhận được và ý nghĩa của chúng.

 

1. Công tác giảng dạy và nghiên cứu

Về mặt chất lượng của việc giảng dạy và học, NTU được các chuyên gia về giáo dục độc lập xếp hạng Vàng trong Khung Giảng dạy Xuất sắc – hạng cao nhất có thể.

Gần đây nhất, NTU được The Times & Sunday Times vinh danh là Trường đại học Hiện đại của năm 2023 và đạt điểm trên mức trung bình trong Khảo sát mức độ hài lòng của sinh viên toàn quốc, với 81% điểm hài lòng chung của sinh viên vào năm 2022.

NTU cũng được vinh danh là Trường đại học của năm tại Giải thưởng Whatuni Student Choice Awards 2023, thể hiện được cam kết của mình trong việc mang đến trải nghiệm khác biệt cho sinh viên không giống bất kỳ nơi nào khác.

Vào năm 2021, NTU đã nhận được Queen’s Anniversary Prize, giải thưởng danh giá nhất của Vương quốc Anh dành cho các hoạt động nghiên cứu. NTU cũng đã được công nhận là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới về tính bền vững, xếp thứ 2 trong Bảng xếp hạng thế giới UI GreenMetric 2022.

Thêm vào chuỗi các giải thưởng danh giá của trường, năm 2019 NTU được vinh danh là Trường đại học của năm bởi Giải thưởng Đại học của tạp chí Guardian.

Trước đó, NTU cũng đã liên tiếp nhận được giải thưởng cao quý của Times Higher Education, giải Trường đại học của năm 2017, và giải Trường đại học Hiện đại của năm 2018, do tạp chí Times và Sunday Times bình chọn.

NTU cũng là nơi có những nghiên cứu đẳng cấp thế giới, đoạt giải The Queen’s Anniversary năm 2015.

 

2. Dịch vụ sinh viên

Mới đây, năm 2020 đội ngũ Dịch vụ Hỗ trợ Sinh viên của trường Đại học Nottingham Trent University được trao chứng nhận Xuất sắc, chiếu theo các tiêu chuẩn của chính phủ. Trong đó, có dịch vụ ‘Giữ kết nối’ dành cho sinh viên ở lại Nottingham trong thời gian dịch Covid được biệt được ca ngợi.

Trường NTU cũng dành hạng Trao lại-Giving back, của giải thưởng Whatuni do sinh viên bình chọn.

Năm 2017, Đội ngũ Dịch vụ Sinh viên tại Đại học Nottingham Trent đã được vinh danh là người chiến thắng giải thưởng Quản lý và Dẫn đầu Giáo dục Đại học của tạp chí Times, nhờ vào các nỗ lực trong việc hỗ trợ sức khỏe tâm trí của sinh viên.

 

3. Sinh viên Quốc tế

Năm 2016, đại học Nottingham Trent đã giành được hai trong số sáu giải thưởng lớn nhằm công nhận công việc nâng cao trải nghiệm của sinh viên quốc tế.

Trường đã nhận được giải thưởng ‘Đổi mới trong việc Quốc tế hóa Trải nghiệm Sinh viên’ và ‘Xuất sắc trong Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế’ tại Giải thưởng Quốc tế hóa NUS.

Cùng năm, trường cũng được trao giải Trường đại học tốt nhất Vương quốc Anh dành cho học sinh quốc tế, bởi giải thưởng Whatuni do sinh viên bình chọn.

 

4. Thân thiện với môi trường

Gần đây nhất, chúng tôi được xếp hạng là một trong 5 trường bền vững nhất trên thế giới năm 2020, do UI GreenMetric World University Ranking của Universitas Indonesia cấp.

Năm 2016, trường Đại học Nottingham Trent đã chính thức được công nhận là trường đại học xanh nhất trong Vương quốc Anh, sau khi nhận được vị trí cao quý nhất trong Liên hiệp Con người và Trái đất (People and Planet University League 2016).

Toà nhà Pavilion tại khu Clifton, Đại học Nottingham Trent đã nhận được giải thưởng Đại học Guardian, hạng mục Kiến trúc Truyền cảm hứng.

 

Bạn có thể xem thêm tại https://www.ntu.ac.uk/about-us/news/awards