Mục lục

Tham gia vào các câu lạc bộ hội nhóm sinh viên. chính là cơ hội quý giá mà lại không mất chi phí gì nhiều để các bạn có thể gặp gỡ, trao đổi và kết nối với những bạn học đến từ khắp nơi trên thế giới và được trau dồi hiểu biết của bản thân về một lĩnh vực hay kỹ năng hay ho.

Sau đây là một vài những thông tin về những hội nhóm đã giúp đỡ rất nhiều cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam ổn định và tận hưởng cuộc sống và việc học tập khi đến với trường đại học Nottingham Trent:

1 – Hội Sinh viên (Students’ Union) của trường NTU

2 – Hội sinh viên Việt Nam học cùng trường NottinghamTrent

3 – Cộng đồng người Việt ở Nottingham (Vietsoc – Vietnamese Society )

4 – Hội học viên Thạc sĩ TESOL

 

Giờ thì cùng tham khảo chi tiết các hội nhóm nhé !

1 – Hội Sinh viên NTU (Students’ Union)

Website: https://www.trentstudents.org/

FB: https://www.facebook.com/groups/trentstudents

Hội sinh viên của trường với hàng loạt các hoạt động vừa thiết thực lại vừa đa dạng. Hội sinh viên, cũng như tất cả các phòng ban khác thuộc NTU luôn hoạt động với tiêu chí khuyến khích sự phát triển toàn diện của sinh viên, nên ngoài việc toàn bộ ban quản lý của hội là sinh viên bầu ra, thì tất cả các hoạt động của hội đều luôn chào đón sự góp ý chân thành của sinh viên để có được các chương trình mới và phù hợp với nhu cầu của tất cả mọi người.

Trường NTU rất đầu tư cho đời sống tinh thần của sinh viên, nên ở tất cả 3 khu campus đều có văn phòng của Hội Sinh viên với quầy bar wifi 5 cột sóng, căng-tin bán đồ ăn và thức uống, khu vực giải trí có sức chứa đến 2000, và còn nhiều tiện nghi nữa đang chờ bạn khám phá.

Ở NTU, có hai loại hội nhóm chính đó là các Societies, cho các sinh hoạt định kỳ và các Communities, cho các hoạt động ngắn hạn có mục tiêu cụ thể. Bất kể là sở thích của bạn có ‘độc lạ’ đến đâu, chắc chắn là bạn sẽ tìm được một hội nhóm phù hợp với mình, từ thể thao cho đến những câu lạc bộ học thuật, nấu ăn, viết lách, văn hoá v.v.

Còn tìm mãi mà chưa ra? Còn ngại gì mà không lên kế hoạch và xin đề xuất mở luôn một hội nhóm mới cùng với những người có cùng sở thích với mình. Tuỳ vào lịch của mỗi câu lạc bộ, nhưng thường thì mọi người sẽ cố gắng duy trì hoạt động hàng tuần và tất nhiên là luôn diễn ra sau giờ học hoặc vào cuối tuần để tất cả các thành viên đều có thể tham gia.

Ngoài ra, còn có các cơ hội tình nguyện mà các bạn có thể đăng ký tham gia, ghi điểm cho cv của mình.
Và không thể thiếu đó là các sự kiện giải trí ca nhạc là nơi để sinh viên thoả thích vùng vẫy xả ‘xì trét’ sau các giờ học căng thẳng.

Tham khảo thêm tại đây https://www.trentstudents.org/events

 

2 – Hội sinh viên Việt Nam học cùng trường NottinghamTrent

Tiếp theo phải kể đến ‘tổ những đứa con xa mẹ’, là tên gọi vui của nơi tụ họp những bạn sinh viên Việt Nam học cùng trường NottinghamTrent

FB: https://www.facebook.com/ntuvietnamesestudents/)

 

3 – Cộng đồng người Việt ở Nottingham (Vietsoc – Vietnamese Society )

FB: https://www.facebook.com/VietsocNottingham).

Ở đây bạn sẽ tìm được những ‘đồng chí’, ‘đồng đội’ cùng mê mùi nước mắm khi nấu ăn, cùng hò reo khản cổ cho đội bóng nước nhà tiến vào vòng chung kết, thế là nỗi nhớ nhà bỗng chốc nhỏ lại hoà vào một niềm tự hào dân tộc không thể giấu diếm.

Và lạ lùng thay, bạn sẽ thấy những điều rất đỗi tầm thường khi ở Việt Nam, như việc nói tiếng Việt, hay một tô cháo khi người không khoẻ lại có sức mạnh sưởi ấm biết bao.
Bạn sẽ bắt gặp các món ăn đầy hương vị quê nhà do các bạn sinh viên Việt Nam tại trường Nottingham Trent cùng nhau chuẩn bị đấy.

Thỉnh thoảng hội còn lên kế hoạch cùng nhau đi du lịch, đi thăm hội Vietsoc ở một thành phố hay thậm chí đất nước khác, thế là vừa có hướng dẫn viên tận tâm lại vừa được đi du lịch giá rẻ nữa.

Và hội cũng chính là một kho báu những kinh nghiệm, những kênh tương tác để giúp bạn có được những giải pháp tối ưu cho những vấn đề mà du học sinh Việt Nam hay gặp phải khi đến Anh; cho nên bạn hãy cứ mạnh dạn tìm kiếm những đàn anh đàn chị là các cựu học sinh (alumni) của trường NTU để được chỉ bảo nhé!

 

4 – Hội học viên Thạc sĩ TESOL

Đặc biệt, hiện tại trong chương trình Thạc sĩ Tesol của VNUK đang có nhiều bạn học viên ‘thường trú’ tại Nottingham, nên các bạn có câu hỏi gì liên quan đến chương trình học, hay cuộc sống tại Anh thì đừng ngần ngại gì mà hãy đặt câu hỏi và gửi cho các bạn ấy . Các bạn ấy sẽ rất vui khi được giải đáp thắc mắc cho thế hệ sinh viên MA Tesol kế tiếp đấy!

Khi đăng ký chương trình và nộp hồ sơ thành công thì bạn sẽ được vào nhóm đặc biệt này nhé.

Khi chuyển qua đất nước mới, mọi thứ còn khá lạ lẫm và có thể bạn thật sự chưa sẵn sàng hay tự tin, các hoạt động hội nhóm chính là một môi trường thân thiện với nhiều hoạt động giúp cho các bạn nhanh chóng hoà nhập mới và có thêm bạn bè để cuộc sống du học ở Anh thật thú vị và khó quên.