Mục lục

Chiều ngày 28/05/2021, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VN-UK) phối hợp cùng Đại học Nottingham Trent Vương Quốc Anh (NTU) tổ chức thành công buổi tư vấn trực tuyến về khóa học thạc sĩ Tesol chuẩn Anh Quốc trên nền tảng MS Teams.

Buổi tư vấn có sự tham gia của Tiến Sĩ Sam Barclay – Giảng viên cao cấp, Tiến Sĩ Amy Wang – Phụ trách chương trình MA TESOL tại NTU, thầy Andrew Plant – Phụ trách hợp tác quốc tế, Cô Vidhi Sahae – Giám đốc quan hệ đối tác toàn cầu tại Nam Á, Đông Nam Á và Úc và Thạc sĩ Nguyễn Thị Diệu Hảo – Giảng viên tiếng Anh, Điều phối viên phụ trách chương trình tại VNUK cùng hơn 70 người quan tâm tham dự, gặp gỡ và trao đổi về khóa học.

https://www.youtube.com/watch?v=eFKLaSkAOn8
Video toàn bộ chương trình webinar

Ghi chú các chủ đề chính trong buổi chia sẻ !

1. GIỚI THIỆU VỀ KHÓA HỌC

Mở đầu buổi tư vấn, Thạc Sĩ Diệu Hảo đã giới thiệu các thông tin cơ bản về Viện VN-UK, thông tin tóm tắt về khóa học MA Tesol năm trước 2020 và tầm quan trọng của nền tảng đào tạo trực tuyến Webinar cũng như nội dung chia sẻ của buổi tư vấn. Tiếp theo đó, Tiến Sĩ Amy Wang đã trực tiếp giới thiệu về những thông tin xoay quanh NTU, về vị trí địa lý tuyệt vời cũng như các tòa nhà nơi diễn ra các Hội Thảo của NTU với quy mô lớn.

Tiến Sỹ cũng đã nhấn mạnh rằng năm 2020 vừa rồi là năm đầu tiên tổ chức khóa học thạc sĩ MA Tesol này cùng viện VNUK với 5 học viên đăng ký và 3 học viên đã tốt nghiệp thành công và các điều kiện tiên quyết để tham gia khóa học.

NTU với mong muốn phát triển tối đa tiềm năng của học viên, giáo dục học sinh trở thành chuyên gia ngôn ngữ tiếng Anh có năng lực cao cũng như truyền cảm hứng cho sinh viên trở thành những người giao tiếp đa dạng trong môi trường đa ngôn ngữ và có sự phản xạ linh hoạt và có trách nhiệm xã hội, đã tạo ra chương trình MA Tesol thực tiễn, phát triển theo lộ trình về kĩ năng giảng dạy của học viên với môi trường hỗ trợ cao và phát triển kỹ năng nghiên cứu để mở rộng cơ hội giáo dục và phát triển ở trình độ cao hơn nữa.

Tiếp nối những thông xoay quanh nội dung khóa học, Tiến Sĩ Sam Barclay đã giới thiệu rất chi tiết về chương trình đào tạo MA Tesol bao gồm:

  • Khám phá dạy và học ngôn ngữ (40 tín chỉ), mô tả ngôn ngữ (20 tín chỉ) nửa năm đầu
  • Học phần tự chọn tùy theo nhu cầu và lĩnh vực yêu thích (20 tín chỉ) ở nửa năm sau
  • Tài liệu và đánh giá trong giảng dạy ngôn ngữ (20 tín chỉ)
  • Phương pháp nghiên cứu (20 tín chỉ)
  • Luận án (60 tín chỉ).

Tiến Sĩ chia sẻ NTU luôn quan niệm học sinh luôn là trung tâm của việc giảng dạy cũng như chú trọng vào sự phát triển cuả mỗi một cá nhân.

2. TRẢI NGHIỆM QUỐC TẾ

Bên cạnh đó, buổi tư vấn cũng có sự tham gia của bạn Thiện và bạn Ngọc, là 2 bạn đang theo học khóa học thạc sĩ MA Tesol. Thiện và Ngọc đã chia sẻ lý do lựa chọn khóa học với những ưu điểm vượt trội:

  • Lộ trình khóa học chỉ trong 1 năm.
  • Môi trường học đa văn hóa, giảng viên tận tâm, truyền cảm hứng với nhiều phương pháp giảng dạy thực tiễn.

2 bạn còn chia sẻ về cuộc sống tại thành phố Nottingham, chỗ ở, chi phí và tình hình kiểm soát dịch bệnh rất tốt, không gây ảnh hưởng đến quá trình học tập. MA Tesol đã thực sự khơi dậy niềm đam mê giáo dục, thay đổi tư duy và góc nhìn của các bạn.

3. TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH

4. TÀI CHÍNH KHÓA HỌC

Chia sẻ tiếp theo đến từ thầy Andrew Plant – Phụ trách hợp tác quốc tế. Thầy đã mang đến một cái nhìn khái quát về cuộc sống tại Nottingham, khuôn viên trường học, kí túc xá, địa điểm khám phá, trải nghiệm và các hoạt động thể thao xã hội.

Thầy cũng đặc biệt nhấn mạnh sự hỗ trợ đáng kể từ phía NTU trong học thuật, các vấn đề về tài chính, sức khỏe và phúc lợi cho học sinh quốc tế, cùng với những thủ tục, yêu cầu nhập học và các bước để được cấp thị thực.

Ngoài ra, thầy cũng cung cấp những thông tin được quan tâm nhiều nhất về chi phí học tập, ăn ở, các công việc bán thời gian ở Anh và tình hình COVID-19 hiện nay.

Trong buổi tư vấn, các bạn tham dự đã đặt ra rất nhiều câu hỏi về những thông tin xoay quanh khóa học như: Yêu cầu đầu vào, học bổng, thời gian ở lại sau khóa học, hỗ trợ cho người đi cùng, khả năng làm luận án tại Việt Nam và rút ngắn khóa học v.v.

Tất cả những thắc mắc trên đều đã được giải đáp và tư vấn nhiệt tình từ các diễn giả tham gia chương trình.

Buổi tư vấn đã diễn ra thành công tốt đẹp và mang lại nhiều thông tin hữu ích và chi tiết cho những bạn đang có mong muốn theo học chương trình này.